Bộ Hiển Thị Modbus RTU | S401-L. Tín hiệu Modbus RTU ngày càng được sử dụng phổ biến thay thế cho Analog 4-20mA và 0-10V khi truyền về PLC để điều khiển. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại muốn hiển thị các tín hiệu truyền về dạng Modbus RTU thì rất khó khăn. Bởi màn hình hiển thị Modbus RTU phải là chuẩn Modbus RTU dạng Master để đọc các dữ liệu dạng Slave. Bộ hiển thị Modbus RTU S401-L là một trong những thiết bị có thể đọc được Modbus RTU dạng slave và đồng thời truyền về dạng Modbus RTU Slave cho các thiết bị đọc Modbus khác.

Bộ Hiển Thị Modbus RTU | S401-L
                                                Bộ hiển thị modbus RTU Slave | S401-L

Chỉ cần duy nhất một màn hình S401-L chúng ta có thể đọc tối đa 20 thiết bị khác nhau trên màn hình cùng một lúc. Tuy nhiên chỉ hiển thị được 3 Line cùng lúc, các thông số còn lại sẽ tự chuyển đổi sau thời gian 1-3s tuỳ theo cái đặt và xuất ra tối đa 10 tín hiệu Modbus Slave.

Tóm Tắt Nội Dung

 

Thông số kỹ thuật Bộ Hiển Thị Modbus RTU | S401-L

 • Nguồn cấp : 10-40Vdc / 19-28Vac
 • Input : Modbus RTU Slave max 20 thiết bị
 • Output : Modbus RTU Slave max 10 thiết bị
 • Chức năng Master đọc Modbus RTU dạng Slave
 • Hiển thị : 1 dòng hoặc 2 dòng hoặc 3 dòng tuỳ chọn
 • Kích thước : 96 x 48 x 40 mm
 • Màn hình hiển thị Oled 2.7 inch
 • RAM : 256 byte
 • Flash : 32kB
 • Cài đặt bằng phím hoặc phần mềm Easy setup
 • Tuỳ chọn tên thiết bị, đơn vị đo
 • Màn hình hiển thị dạng Oled độ tương phản cao có thể tự điều chỉnh được độ sáng

Màn hình của S401-L có là dạng Oled với nền đen mang đến độ tương phản cao. Các chữ số hiển thị là dạng màu vàng hiển thị sắc nét ngay cả trong bóng tối.

Chức năng vừa hiển thị vừa làm Master để giao tiếp với các Madbus Slave và cũng có thể làm chức Slave để truyền về PLC.

Ứng dụng bộ hiển thị Modbus RTU S401-L

S401-L vừa làm được Master vừa làm được Slave cho phép chúng ta không chỉ hiển thị được Modbus mà còn có chức năng đẩy tín hiệu về dạng Modbus RTU – Slave. Chúng ta cùng xem các ứng dụng của bộ hiển thị Modbus RTU S401-L.

Bộ hiển thị loadcell tốt nhất

Bộ Hiển Thị Modbus RTU | S401-L
                                                   Bộ hiển thị loadcell – Truyền thông Modbus RTU

Nếu như bạn đang dùng bộ chuyển đổi loacell Z-SG của Seneca thì bạn nên biết rằng Z-SG không chỉ có ngõ ra dạng Analog 4-20mA / 0-10V mà còn có thêm một ngõ ra dạng Modbus RTU. Việc đọc giá trị loadcell thông qua truyền thông Modbus RTU cho độ chính xác hơn rất nhiều so với tín hiệu Analog 4-20mA / 0-10V.

Với các yêu cầu cân cần độ chính xác cao, đôi khi tín hiệu Analog không đủ độ phân giải thì giải pháp hiển thị đầu cân thông qua Modbus RTU được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Bộ Hiển thị mức nước Modbus RTU

Bộ Hiển Thị Modbus RTU | S401-L
                                                           Bộ hiển thị mức nước truyền thông Modbus RTU

Các cảm biến đo mức tiêu chuẩn với các ngõ ra 4-20mA hoặc 0-10V. Để truyền tín hiệu của các cảm biến đo mức với khoảng cách xa thì tối ưu nhất chính là chuyển đổi từ Analog sang Modbus RTU. Bởi tín hiệu Modbus RTU có thể truyền xa lên tới 1200mm. Màn hình hiển thị Modbus có thể đọc tới 20 thiết bị cùng một lúc. Việc này giúp giảm chi phí rất nhiều so với việc sử dụng 1 màn hình cho 1 cảm biến.

Truyền tín hiệu Modbus RTU qua internet

                                                         Truyền tín hiệu Modbus RTU sang Internet

Sự kết hợp giữa S401-L và R-Key-LT sẽ truyền các tín hiệu từ cảm biến đo mức, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất đi xa không giới hạn. Chỉ cần một Router, các PLC có thể kết nối nội mạng thông qua mạng LAN.

Tín hiệu tiêu chuẩn Modbus RTU sẽ được chuyển đổi thành Modbus TCP-IP. Thông qua các Router, các thiết bị hổ trợ Ethernet có thể đọc được các tín hiệu Analog 4-20mA, 0-10V bằng chuẩn Modbus TCP-IP một cách dể dàng. Công nghệ phát triển giúp chúng ta có nhiều giải pháp để truyền tín hiệu đi xa hơn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

Chức năng Master Modbus RTU

                                             Chuyển đổi modbus RTU sang Analog 4-20mA, 0-10V

Một điểm đặc biệt của bộ hiển thị Modbus RTU đó chính là chức năng làm Master để giao tiếp với các bộ chuyển đổi Modbus sang Analog 4-20mA, 0-10V. Một bộ S401-L có thể làm Master cho nhiều bộ Z-3AO & mỗi bộ Z-3AO cho ra 3 tín hiệu Analog 4-20mA, 0-10V.

Z-3AO dù có chức năng là chuyển đổi Modbus RTU sang Analog 4-20mA / 0-10V. Nhưng nó chỉ nhận được tín hiệu dạng Modbus master. Modbus Master là các thiết bị như PLC, Controller, HDMI … Các tín hiệu từ các cảm biến ra trực tiếp Modbus RTU là dạng Slave & tất nhiên các bộ chuyển đổi Modbus RTU sang Analog 4-20mA không thể đọc được được.
Chỉ với một bộ S401-L nhỏ gọn đơn giản có thể thay thế cho PLC và HDMI khi bạn cần truyền các tín hiệu đi xa & hiển thị. Không cần phải lập trình – không cần biết code – không cần phải hiểu nhiều về kỹ thuật. Chúng ta chỉ cần biết Address, Baund rate. Và địa chỉ thanh ghi của thiết bị là đã hiển thị được các giá trị của cảm biến.

Download: DATASHEET S401-L

Sales Enginner: 

Mobi: 0937.27.65.66 Ms Dung 

Mail: dung.tran@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Modbus Gateway là thiết bị gì Modbus Gateway là gì ? | Ứng dụng chuyển đổi RTU, TCP-IP

        Trong quá trình làm việc cũng như học tập chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe qua từ khoá “Gateway” hay “Modbus Gateway”, hay lần đầu tiên ghé qua bài viết này bạn vô tình biết về “Gateway”. Vậy các bạn có thắc mắc đây là thiết bị gì không? Chúng hoạt động […]

cảm biến đo khí Gas xuất xứ Châu Âu Cảm biến áp suất khí Gas | Phòng Nổ Atex, Ex,…

Cảm biến áp suất khí gas là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong các nhà máy sản xuất Gas. Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng trong các nhà máy sản xuất, phân phối Gas người ta dung loại cảm biến áp suất nào không? Mình tự hỏi rằng trong […]

Ánh sáng tia laser truyền trong môi trường Cảm biến Laser | Những điều bạn cần biết

Trong cuộc sống thường nhật hiện nay có rất nhiều công cụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa của con người. Các sản phẩm được thiết kế để đạt mức tiện dụng tối ưu nhưng lại cho kết quả chính xác. Ngay cả việc đo đạc trước đây người ta thường dùng […]