Cảm biến nhiệt độ can K đầu củ hành là gì ?

Cảm biến nhiệt độ can K đầu củ hành? Hôm nay Dung sẽ giới thiệu cho các bạn biết rõ hơn về cảm biến nhiệt độ can K . Hay còn gọi là sensor nhiệt độ can k , can nhiệt loại K ; đầu dò nhiệt độ can K 2 dây .

Cảm biến nhiệt độ can K TS1

Que đo nhiệt độ can K đầu củ hành TS1 – Termotech

Cảm biến nhiệt độ can k  đầu củ hành là thiết bị dùng để nhận biết nhiệt lượng tại khu vực cần đo . Mục đích là cho chúng ta biết nhiệt độ hiện tại ở đó là bao nhiêu ?

Ví dụ : dùng cho là hơi, khi ta gắn cảm biến nhiệt độ can K vào lò , ta sẽ biết được nhiệt độ nóng hiện tại của lò là bao nhiêu độ C .

2.Cảm biến nhiệt độ  TS1 có ưu điểm gì ?

  • Nói đến đầu dò can k thì ta phải nhắc đến nhiệt độ , nhiệt độ chịu được lên đến max 1100oC .
  • Chất liệu chuẩn IP54
  • Sai số :class 2

Thông số kỹ thuật đầu dò TS1

Hình ảnh cảm biến can K

Dung sẽ nêu cho các bạn biết thông số kỹ thuật cụ thể của e nó nhé

  • Sai số : class 2
  • Đường kính que đo ( phi ) đa dạng : 6mm , 8mm, 10mm , 13mm, 17mm, 21mm . Trong đó đường kính phi 8mm & 10mm là được dùng nhiều nhất  .
  • Lenght với cái tên quên thuộc là chiều dài que đo : 50 mm , 100mm , 200mm ,…có thể chọn thêo nhu cầu của từng nhà máy sử dụng .
  • Ren kết nối : G1/2; G1/4;1 G/8; G3/8 .
  • Nhiệt độ chịu được : max 600oC , max 1100oC, trong đó nhiệt độ chịu được cao nhất của can K là max 1200oC . Nếu cần nhiệt độ cao hơn ta phải dùng đến can K bằng sứ TH1

Nguyên lý hoạt động của cảm biến nhiệt độ can K

Khi nhiệt độ tăng sẽ làm cho điện trở ohm tăng theo; tín hiệu điện trở này sau khi thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu sẽ tạo ra một tín hiệu dòng 4-20mA .

Cảm biến can sứ

Can K bằng Sứ TH1 -Termotech

Que đo nhiệt độ can K xuất xứ nước Italy, thuộc TOP G7 trên thế giới chuyên về cảm biến nhiệt độ pt100, đầu dò nhiệt độ pt100, can K, Can J, Can S, Can R ,….

Lưu ý : tín hiệu ngõ ra của cam bien nhiet do can K là điện trở ohm , nên nếu muốn điều khiển hay đọc tín hiệu này thì bộ đọc không thể đọc được , bắt buộc ta phải dùng kèm bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ để chuyển đổi từ điện trở ohm sang 4-20ma hoặc 0-10v . Trong đó tín hiệu 4-20ma hiện nay được dùng nhiều nhất .

Khi truyền tín hiệu truyền đi xa thì tín hiệu 4-20ma là tín hiệu ổn định nhất . Lí do vì sao tín hiệu 4-20ma luôn là sự lựa chọn đầu tiên là đây .

 Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ

Sơ đồ mô tả cam bien nhiet do can K dau cu hanh dùng bộ chuyển đổi tín hiệu can k sang 4-20ma Seneca .

Để chuyển đổi tín hiệu can K sang 4-20mA có 2 loại :

  1. Loại gắn đầu cảm biến hay còn gọi là loại tròn . Dùng gắn trực tiếp trên đầu cảm biến nhiệt độ .
  2. Loại lắp trong tủ điện . Lắp trong tủ điện ta nên dùng loại dẹp lắp trong tủ điện nhìn sẽ đẹp , gọn hơn .
Bộ hiển thị nhiệt độ

Để biết thêm chi tiết cảm biến nhiệt độ can K đầu củ hành hãy liên hệ cho Dung nhé .

 

Liên Hệ

Kỹ Sư Cơ Điện Tử – Mr. Trọng

Zalo/Mobi: 0975 116 329

Mail: trongle@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bộ hiển thị nhiệt độ Temperature Display 5 Bộ hiển thị nhiệt độ | Dùng cho PT100, can nhiệt K, S

Bộ hiển thị nhiệt độ có thể được thiết kế để đo nhiệt độ thông qua các đầu cảm biến khác nhau, chẳng hạn như đầu cảm biến RTD (PT100, PT1000, Ni100) hoặc đầu cảm biến Thermocouple (Can nhiệt K, S, T). Trong trường hợp của bộ hiển thị nhiệt độ PT100, này được thiết […]

Atex là gì Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì ? | {Chống Cháy Nổ}

Tiêu chuẩn phòng nổ ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và […]

BẢO QUẢN VACXIN COVID-19

Tóm tắt nội dung1 Việc bảo quản vacxin covid-19 ảnh hưởng thế nào tới chất lượng vacxin?1.1 Vacxin là gì1.2 Việc bảo quản Vacxin quan trọng như thế nào2 Vacxin được bảo quản như thế nào?2.1 Một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu lực của vacxin2.2 Bảo quản vacxin covid-192.2.1 Bảo quản vacxin tại […]