Tóm tắt nội dung

Áp suất lốp chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật đảm bảo việc vận hành an toàn cũng như khả năng bám đường và hoạt động của hệ thống phanh, lái.

Những người sử dụng xe hơi thường ít quan tâm đến lốp xe. Lái xe khi lốp non hơi có thể gây ra nhiều hậu quả như phá hủy bộ vành và lốp hoặc xảy ra tai nạn đáng tiếc nếu xe trượt bánh. Cảm biến áp suất lốp xe


Công nghệ cảm biến áp suất lốp OTO (Orange Tire Orientation) giúp tự động nhận dạng và xác định vị trí cụ thể của từng cảm biến. Với công nghệ này người dùng không phải học lại khi sửa chữa lốp; thay đổi vị trí lốp; thay thế cảm biến; thay đổi lốp theo mùa. Ngoài ra công nghệ này có tính phổ biến cao chuẩn cho các dòng xe: Chryler, Dodge, Fiat và dễ dàng thay đổi vị trí (được lập trình ứng dụng chung cho lốp bên trái/phải).Bằng việc tiếp xúc trực tiếp với mặt đường trên cơ sở độ rộng của lốp khi áp suất được cân bằng sẽ bảo đảm sự hoạt động tối ưu của hệ thống lái, hệ thống phanh, sự tăng tốc và tạo sự êm ái của xe khi vận hành. Đảm bảo áp suất lốp đúng theo yêu cầu kỹ thuật rất quan trọng trong việc giữ cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp. Chính áp suất lốp là nhân tố chính đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải là vật liệu hay kết cấu của lốp.

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo lường. Và hiển thị áp suất lốp xe theo thCảm biến áp suất lốp xeời gian thực. Nó cảnh báo cho người lái ngay lập tức bất kỳ thay đổi bất thường nào của nhiệt độ. Hoặc áp suất lốp cho dù xe di chuyển hay đang đỗ.

Cảm biến áp suất lốp xe dùng đo áp suất lốp

Ở Việt Nam chỉ những xe dòng cao cấp mới được trang bị cảnh báo áp suất lốp. Đối với những xe không có thiết bị này người dùng có thể lắp thêm TPMS. Thiết bị này khá đa dạng trên thị trường với nhiều giá  và chất lượng khác nhau.

Cảm biến áp suất được gắn trên từng bánh (thường nằm ở vị trí van). Và chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị của TPMS. Hoặc kết nối với điện thoại iPhone khi:

Khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi bất thường. Thì thiết bị sẽ cảnh báo cho người lái bằng tín hiệu đèn và tin nhắn cảnh báo.

Thiết bị mang tới sự an toàn và tiện lợi. Sẽ theo dõi được giá trị thực tế của lốp xe và sẽ cảnh báo khi có thay đổi bất thường.

Dù vậy, TPMS chỉ đơn thuần là thiết bị giúp chiếc xe vận hành an toàn hơn. Nhưng không thể thay cho việc kiểm tra hệ thống lốpđịnh kỳ mà chủ xe nên làm.

Cám ơn các bạn đã chú ý bài viết , để biết cần tư vấn về thiết bị tự động hóa như bộ chia tín hiệu 4-20ma, bộ chuyển đổi pt100, đồng hồ áp suất, cảm biến áp suất, cảm biến báo mức, bộ cách ly 4-20ma,… các bạn vui lòng liên hệ Quốc theo thông tin trên web. Xin cám ơn

 

Liên Hệ

Kỹ Sư Cơ Điện Tử – Mr. Trọng

Zalo/Mobi: 0975 116 329

Mail: trongle@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

cảm biến đo khí Gas xuất xứ Châu Âu Cảm biến áp suất khí Gas | Phòng Nổ Atex, Ex,…

Cảm biến áp suất khí gas là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong các nhà máy sản xuất Gas. Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng trong các nhà máy sản xuất, phân phối Gas người ta dung loại cảm biến áp suất nào không? Mình tự hỏi rằng trong […]

Atex là gì Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì ? | {Chống Cháy Nổ}

Tiêu chuẩn phòng nổ ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và […]

Dầu thuỷ lực Dầu thuỷ lực là gì ? Cách lựa chọn dầu thuỷ lực

Dầu thuỷ lực là gì ? Chắc hẳn ai làm về máy móc thiết bị cũng đều nghe qua về Dầu thuỷ lực rồi đúng không ạ. Dầu này khá quan trong đối với các loại máy móc có tải lớn. mặc dù là dầu những chúng không phải là nhiên liệu, chúng không dùng […]