Sensor áp suất nước , cảm biến áp suất đo mức nước . Đo mực nước bằng cảm biến áp suất , cảm biến áp suất nước 4-20ma ,… Là tên gọi của cảm biến áp suất nước .

Cảm biến áp suất nước là gì ?

 • Cảm biến áp suất nước dùng đo áp suất đầu vào , áp suất đầu ra trên đường ống nước .
 • Tại các hệ thống nước sạch , các trạm bơm nước của các nhà máy nước, nhà máy sản xuất khác .
 • Và là cảm biến áp suất nước điều khiển biến tần
Cách sử dụng cảm biến áp suất với PLC
Cảm biến áp suất nước dùng giám sát đưa tín hiệu về PLC hoặc biến tần
 • Hệ thống nước sạch sử dụng các bồn cao vị (tháp nước) để bơm nước giữa các khu vực. Tại một số khu dân cư, các tháp nước không thể cung cấp nước sạch cho các hộ dân sống tại các vùng đất cao.
 • Ngoài ra, nhu cầu sử dụng nước tại một số vùng không ổn định, lúc sử dụng rất nhiều, lúc sử dụng ít hơn.

"<yoastmark

Nhằm đảm bảo cung cấp nước cho tất cả các hộ dân. Người ta sử dụng một cảm biến đo áp suất trên đường ống, một bơm nước được điều khiển bởi biến tần để kiểm soát áp suất, từ đó xác định được lúc nào cần tăng áp suất bơm và lưu lượng nước cung cấp.

Đối với các ứng dụng đo áp suất nước phục vụ cho sản xuất: việc lựa chọn cảm biến áp suất không đòi hỏi khắt khe về vật liệu. Tuy nhiên, trong ứng dụng đo áp suất nước sạch, việc lựa chọn vật liệu phù hợp với nước uống là rất quan trọng. Cảm biến này đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối nước .

Một số lưu ý khi lựa chọn cảm biến áp suất nước:

 • Cam bien ap suat đo áp suất tương đối hay áp suất tuyệt đối
 • Dùng đo cho chất gì ?
 • Cảm biến áp suất có yêu cầu chống ẩm, chống cháy nổ hay không?
 • Độ chính xác của cảm biến như thế nào?
 • Dải đo áp suất nước là bao nhiêu bar ?
 • Cần mua cảm biến áp suất nước giá rẻ hay hàng châu âu chất lượng tốt bền ?

Có bao nhiêu hãng chuyên về cảm biến áp suất nước

cách đấu dây cảm biến áp suất

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp cam bien ap suat nuoc như :

Endress Hauser ( E + H ) – Thuỵ Sỹ

Là dạng cảm biến có hiển thị , dùng trong thực phẩm . Sản xuất nhiều nước như : thụy sỹ , Đức  , Pháp ,..

Wika – Đức

Ngoài cung cấp đồng hồ áp suất , thì hãng này còn cung cấp cảm biến đo áp suất thủy lực , nước ,…nhưng không được nổi tiếng cho lắm về lĩnh vực này .

Yokogawa – Nhật Bản

Cung cấp nhiều về các loại đo mực nước bằng cảm biến áp suất . Dùng trong ngành công nghiệp , dầu khí . Loại này giá thành cao , chất lượng ok .

Georgin – Pháp

Hãng lớn có từ lâu đời , nổi tiếng về thiết bị cảm biến báo mức nhất là cảm biến đo mức nước . Mẫu mã thiết kế đẹp , nhỉ gọn . Nói về giá cả thì hãng này khá cạnh tranh khi nằm trong TOP G7 nhưng giá thành tốt .

Đặc biệt cảm biến áp suất nước 4-20mA của họ bên trong có chống stock , chống rung nên sai số rất thấp và độ bền trên 3 năm .

Mua cảm biến áp suất ở đâu đáng tin cậy

Để chọn mua được cảm biến áp suất chất lượng tốt hãy liên hệ cho mình . Mình sẽ đưa ra những gợi ý để cho bạn lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như giá cả nhé .

 

Liên Hệ

Kỹ Sư Cơ Điện Tử – Mr. Trọng

Zalo/Mobi: 0975 116 329

Mail: trongle@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

cảm biến đo khí Gas xuất xứ Châu Âu Cảm biến áp suất khí Gas | Phòng Nổ Atex, Ex,…

Cảm biến áp suất khí gas là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong các nhà máy sản xuất Gas. Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng trong các nhà máy sản xuất, phân phối Gas người ta dung loại cảm biến áp suất nào không? Mình tự hỏi rằng trong […]

Atex là gì Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì ? | {Chống Cháy Nổ}

Tiêu chuẩn phòng nổ ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và […]

Dầu thuỷ lực Dầu thuỷ lực là gì ? Cách lựa chọn dầu thuỷ lực

Dầu thuỷ lực là gì ? Chắc hẳn ai làm về máy móc thiết bị cũng đều nghe qua về Dầu thuỷ lực rồi đúng không ạ. Dầu này khá quan trong đối với các loại máy móc có tải lớn. mặc dù là dầu những chúng không phải là nhiên liệu, chúng không dùng […]