Cảm biến báo mức Radar – cảm biến đo mức liên tục bằng radar – cảm biến báo mức chất lỏng, cảm biến đo mức chất rắn.

Cảm biến Radar  là một trong những cảm biến được dùng nhiều trong công nghiệp, vì ứng dụng đo mức được dùng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Như đo mức xi măng, đo mức nước, đo mức bột, đo mức hạt nhựa, đo mức gạo, xăng, dầu…độ cao chất cần đo trong silo.

 

""</yoastmark Còn đối với cảm biến báo mức dạng radar sử dụng loại dây thì, trên sợi dây sẽ liên tục phát ra các sóng, dây được kéo từ trên đỉnh của silo xuống với đáy.  Khi nhiên liệu ngập tới đâu thì cảm biến dựa vào độ cao của dây sẽ quy đổi sang 4-20mA hoặc 0-10v.

Cảm biến báo mức Radar - dạng dây
Cảm biến dạng dây

Trong đo mức liên tục thường dùng tín hiệu 4-20mA và 0-10vdc để điều khiển, tín hiệu output từ cảm biến sẽ được đưa vào PLC hoặc tín hiệu đưa đưa vào màn hình hiển thị mức, từ đó sẽ điều khiển dạng On/Off.

 Cảm biến báo mức Radar với các thông số cần biết

  • Dãy đo của cảm biến là bao nhiêu thông thường là 0-1m, 0-2m, 0-4m, 0-6m, 0-10m, 0-12m, 0-16m, 0-25m, 0-30m…
  • Vật liêu dùng đo là gì : nước, xi măng, bột, gạo, hóa chất…
  • Sai số có thể chấp nhận là bao nhiêu : 0.1%, 0.2%, 0.5%
  • Tín hiệu ngõ ra cần cho cảm biến : 4-20mA hay 0-10Vdc.
  • Có cần màng hình hiển thị hay không ?
  • Nhiệt độ môi trường đo là bao nhiêu , vì một số dòng chịu nhiệt lên đến 200 C .Biết chính xác nhiệt độ chào đúng để có giá tốt.
  • Áp suất của silo là bao nhiêu ?
Cảm biến báo mức Radar - với màng hình calib
Màn hình calib cảm biến

Với những thông số trên chúng ta có thể chọn được một cảm biến đo mức dạng radar ; thích hợp cho ứng dụng của chúng ta.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị đo mức dạn On/Off . Bộ chuyển đổi tín hiệu Pt100, bộ chia tín hiệu 4-20mA. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA, đồng hồ áp suất…Để được tư vấn chọn thiết bị theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ Dung theo thông tin sau:

 

Liên Hệ

Kỹ Sư Cơ Điện Tử – Mr. Trọng

Zalo/Mobi: 0975 116 329

Mail: trongle@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

cảm biến đo khí Gas xuất xứ Châu Âu Cảm biến áp suất khí Gas | Phòng Nổ Atex, Ex,…

Cảm biến áp suất khí gas là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong các nhà máy sản xuất Gas. Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng trong các nhà máy sản xuất, phân phối Gas người ta dung loại cảm biến áp suất nào không? Mình tự hỏi rằng trong […]

Ánh sáng tia laser truyền trong môi trường Cảm biến Laser | Những điều bạn cần biết

Trong cuộc sống thường nhật hiện nay có rất nhiều công cụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa của con người. Các sản phẩm được thiết kế để đạt mức tiện dụng tối ưu nhưng lại cho kết quả chính xác. Ngay cả việc đo đạc trước đây người ta thường dùng […]

Atex là gì Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì ? | {Chống Cháy Nổ}

Tiêu chuẩn phòng nổ ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và […]