Cảm biến báo mức Radar – cảm biến đo mức liên tục bằng radar – cảm biến báo mức chất lỏng, cảm biến đo mức chất rắn.

Cảm biến Radar  là một trong những cảm biến được dùng nhiều trong công nghiệp, vì ứng dụng đo mức được dùng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Như đo mức xi măng, đo mức nước, đo mức bột, đo mức hạt nhựa, đo mức gạo, xăng, dầu…độ cao chất cần đo trong silo.

 

""</yoastmark Còn đối với cảm biến báo mức dạng radar sử dụng loại dây thì, trên sợi dây sẽ liên tục phát ra các sóng, dây được kéo từ trên đỉnh của silo xuống với đáy.  Khi nhiên liệu ngập tới đâu thì cảm biến dựa vào độ cao của dây sẽ quy đổi sang 4-20mA hoặc 0-10v.

Cảm biến báo mức Radar - dạng dây
Cảm biến dạng dây

Trong đo mức liên tục thường dùng tín hiệu 4-20mA và 0-10vdc để điều khiển, tín hiệu output từ cảm biến sẽ được đưa vào PLC hoặc tín hiệu đưa đưa vào màn hình hiển thị mức, từ đó sẽ điều khiển dạng On/Off.

 Cảm biến báo mức Radar với các thông số cần biết

  • Dãy đo của cảm biến là bao nhiêu thông thường là 0-1m, 0-2m, 0-4m, 0-6m, 0-10m, 0-12m, 0-16m, 0-25m, 0-30m…
  • Vật liêu dùng đo là gì : nước, xi măng, bột, gạo, hóa chất…
  • Sai số có thể chấp nhận là bao nhiêu : 0.1%, 0.2%, 0.5%
  • Tín hiệu ngõ ra cần cho cảm biến : 4-20mA hay 0-10Vdc.
  • Có cần màng hình hiển thị hay không ?
  • Nhiệt độ môi trường đo là bao nhiêu , vì một số dòng chịu nhiệt lên đến 200 C .Biết chính xác nhiệt độ chào đúng để có giá tốt.
  • Áp suất của silo là bao nhiêu ?
Cảm biến báo mức Radar - với màng hình calib
Màn hình calib cảm biến

Với những thông số trên chúng ta có thể chọn được một cảm biến đo mức dạng radar ; thích hợp cho ứng dụng của chúng ta.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị đo mức dạn On/Off . Bộ chuyển đổi tín hiệu Pt100, bộ chia tín hiệu 4-20mA. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA, đồng hồ áp suất…Để được tư vấn chọn thiết bị theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ Dung theo thông tin sau:

 

Liên Hệ

Kỹ Sư Cơ Điện Tử – Mr. Trọng

Zalo/Mobi: 0975 116 329

Mail: trongle@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Atex là gì Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì ? | {Chống Cháy Nổ}

Tiêu chuẩn phòng nổ ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và […]

Cảm biến đo mức hoá chất, Axit, chất lỏng ăn mòn,... ( + Giá Rẻ ) Cảm biến đo mức Axit – Dung dịch Hoá Học | NaoH, Cl2, C2H4, H2SO4,..

Cảm biến đo mức axit là gì? Việc giám sát mức chất lỏng ngày càng trở lên phổ biến trong công nghiệp. Trong công nghiệp các chất lỏng cũng vô cùng đa dạng như nước, chất thải, axit, nước muối, … Mỗi một chất lỏng này để giảm sát được thì yêu cầu các thiết […]

Giao thức truyền thông Modbus trong công nghiệp Modbus là gì? | Truyền thông & Ứng dụng của Modbus

Modbus là gì ? Truyền thông modbus là gì? Công nghiệp hoá hiện đại hoá ngày nay của nước ta ngày càng phát triển. Đây là tiền đề cho sự cải tiến nâng cấp và chế tạo ra những thiết bị, máy móc thay thế cho con người. Trong đó lĩnh vực về truyền thông […]