Cảm biến đo mức nước | bao muc nuoc | cảm biến đo mước nước 0-1m, 0-2m 0-4m, 0-6m, 0-10m . Cảm biến đo mứcc nước của Dinel – xuất xứ công hòa Czech. Cảm biến báo mức của Dinel có nhiều chủng loại và nhiều yêu cầu kỹ thuật khác nhau, tùy theo nhu cầu của các bạn mà lựa chọn thiết bị phù hợp.

Cảm biến mức nước loại siêu âm đo mức chất lỏng

Loại cảm biến này sử dụng sóng siêm để đo mức dựa theo nguyên lý tín phản xạ của sóng âm khi gặp vật cản, từ đó chúng ta tính được thời gian phản hổi của sóng âm => độ cao của chất lỏng hay chất rắn trong các silo. Ưu điểm của cảm biến siêu âm là tín phổ biến nhiều người dùng biết đến, nhược điểm là khi dùng siêu âm ở những ứng dụng cần nhiệt độ cao hoặc có hơi thì cảm biến không đo chính xác.

cảm biến đo mức nước - cảm biến siêu âm
Cảm biến siêu âm

Loại điên dung báo mức liên tục 

Để khắc phục hiện tượng đo sai khi dùng cảm biến siêu âm trong các môi trường nhiều hơi, bụi thì chúng ta sử dụng cảm biến báo mức liên tục dạng này, dạng điện dung đo mức cũng có ngõ ra là 4-20ma báo liên tục trong các silo chứa chất lỏng như nước, dầu,..nhiên liệu rắn như thức ăn gia súc, cám, gạo, xi măng..

Cảm biến đo mức nước dạng điện dung
Cảm biến dạng điện dung

Cảm biến thủy tĩnh – thả chìm 

Dòng này đo mức dựa vào nguyên lý áp suất, tức là cột nước cao thì áp suất lớn và côt nước thấp thì áp suất thấp, dựa vào đó sẽ quy đổi ra tín hiệu điên. Ta biết rằng 1bar = 10m nước. Do đó dãy đo áp suất phụ thuộc vào sillo của bồn nước. Đều đặc biệt là cảm biến đo áp suất thủy tĩnh ngâm trong nước dưới đáy silo. Để tiết kiệm chi phí khi đo mức thì chúng ta dùng loại này đảm bảo độ chính xác cao và giá tốt.

Cảm biến đo mức nước dạng điện dung - dạng thủy tĩnh
Cảm biến điện dung – dạng thủy tĩnh

Cảm biến dạng điện dung – dạng thủy tĩnh

Ngoài ra còn có các phương pháp đo khác như đo dựa vào cảm biến radar, đo mức nước dựa vào sự chênh lệch áp suất của cảm biến chênh áp, …các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết xin lòng liên hệ chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn dung cấp nhiều thiết bị như cảm biến áp suất. Cảm biến nhiệt độ, đồng hồ áp suất, bộ cách ly 4-20ma,bộ chia dòng 4-20ma..Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ tôi theo thông tin sau:

 

Liên Hệ

Kỹ Sư Cơ Điện Tử – Mr. Trọng

Zalo/Mobi: 0975 116 329

Mail: trongle@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

cảm biến đo khí Gas xuất xứ Châu Âu Cảm biến áp suất khí Gas | Phòng Nổ Atex, Ex,…

Cảm biến áp suất khí gas là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong các nhà máy sản xuất Gas. Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng trong các nhà máy sản xuất, phân phối Gas người ta dung loại cảm biến áp suất nào không? Mình tự hỏi rằng trong […]

Ánh sáng tia laser truyền trong môi trường Cảm biến Laser | Những điều bạn cần biết

Trong cuộc sống thường nhật hiện nay có rất nhiều công cụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa của con người. Các sản phẩm được thiết kế để đạt mức tiện dụng tối ưu nhưng lại cho kết quả chính xác. Ngay cả việc đo đạc trước đây người ta thường dùng […]

Atex là gì Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì ? | {Chống Cháy Nổ}

Tiêu chuẩn phòng nổ ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và […]