Cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70 là thiết bị cảm biến được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy bia, nước giải khát, hồ chứa nước dùng để báo mực nước, mực dầu, xăng, chất dẻo, chất nhão hoặc chất kết dính… Ngoài ra còn được sử dụng trong các ứng dụng khác như làm sạch bằng sóng siêu âm hoặc được áp dụng trong siêu âm y khoa. Vậy máy cảm biến siêu âm là gì? Bạn đã từng nghe qua cụm từ này hay đã được nhìn thấy ở đâu đó trong đời sống xung quanh mình chưa?

Có thể bạn chưa biết, hiện nay chiếc cảm biến siêu âm công nghiệp rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. Vậy cảm biến siêu âm đo mức nước là gì mà lại được áp dụng hiện nay nhiều đến vậy và được chúng tôi nhắc đến ở đây. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ hết tò mò thôi đồng thời sẽ hiểu thêm rất nhiều về chiếc cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70 đấy!

I. Thông tin về sản phẩm

Thông tin cũng như thông số kỹ thuật về những máy móc, thiết bị luôn được đại đa số khách hàng quan tâm. Thấu hiểu mong muốn được mua hàng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về sản phẩm cảm biến siêu âm đo khoảng cách:

Thông số chi tiết cảm biến siêu âm ULM-70N

 • Dãy đo mức liên tục từ 0.25 đến 6m, có thể calip lại bất kì mực nước nào trong dãy đo.
 • Hiển thị giá trị cần đo bao gồm: cm, m, mm, inch, m3, %, ft, hl, gal, mA, bbl.
 • Hiển thị nhiệt độ: °C, °
 • Góc chiếu của cảm biến: 10°.
 • Nhiệt độ làm việc : -30°C to 70 °
 • Áp suất làm việc lớn nhất là 1 bar.
 • Thời gian đáp ứng có thể tùy chỉnh từ 0…99 s.
 • Thời gian lấy mẫu từ 1…4s hoặc có thể điều chỉnh tùy ý.
 • Nguồn cấp: 18…36Vdc.
 • Đo mức liên tục từ: 0.25 đến 6m.
 • Sai số: 0.15% so với dãy đo cài đặt.
 • Output: 4-20mA. Max 22mA.
 • Cấp bảo vệ : IP 67.
 • Kết nối: G1 ½.
 • Trọng lượng: 0.4 kg.
 • Màn hình hiển thị OLED độ phân giải 128×64 pixel.
 • Màu hiển thị: màu vàng.
 • Option có tiêu chuẩn chống lại hiện tượng cháy nổ.
 • Cảm biến siêu âm phát hiện vật cản ULM-70N là:. Phiên bản cảm biến siêu âm công nghiệp cao cấp nhất của hãng Dinel – Cộng hòa Séc. Có màn hình hiển thị màu vàng rõ nét, dễ dàng đọc kết quả.

II. Nguyên lý hoạt động của cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70

Nguyên lý cảm biến siêu âm hoạt động không quá phức tạp: Từ đầu cảm biến bắn ra chùm tia, những chùm tia này sẽ phát ra đến khi gặp vật thể ( nước hoặc chất lỏng)  thì phản hồi ngược lại. Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng ULM-70N nhận lại những tia này để nhận biết được khoảng cách chính xác từ cảm biến đến mặt nước là bao nhiêu.

Hướng dẫn cách lắp cảm biến siêu âm ulm-70n

Hầu hết tất cả các vật liệu phản ánh âm thanh đều có thể được cảm biến siêu âm phát hiện, bất kể màu sắc của chúng như thế nào. Ngay cả những vật liệu trong suốt hoặc lá mỏng. Cũng không vấn đề gì quá khó xử lý đối với cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức nước có thể nhìn xuyên qua không khí đầy bụi bẩnvà sương mù.

III. Chức năng của cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70

Được áp dụng nhiều ở hầu hết các nhà sản xuất hiện nay, thiết bị cảm biến siêu âm đo khoảng cách ngày càng chứng minh được những chức năng, vai trò quan trọng của mình. Ngoài một số chức năng chủ yếu mà chúng ta được nhắc tới nhiều như để đo khoảng cách thì dưới đây là một số chức năng khác:

 • Các ứng dụng cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70, Thường được dùng để đo mực nước các bể chưa ngầm. Vì cảm biến siêu ân có hiển thị giá trị đo trên bề mặt nên chúng ta có thể dễ dàng quan sát và biết mức nước thực tế là bao nhiêu mét nước hoặc bao nhiêu % nước trong bể chứa.
 • Ngoài chức năng hiển thị giá trị đo chính xác thì cảm biến cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-70N còn đưa tín hiệu Analog 4-20mA chuẩn hart hoặc Modbus dùng để điều khiển bơm bằng PLC hoàn toàn tự động.

 • Cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70N có thể đo mức độ đầy trong giếng hoặc ống nghiệm, cũng như cõ thể ứng dụng để phát hiện các chai nhỏ trong ngành đóng gói đều được thực hiện dễ dàng. Và kể cả các loại dây mỏng, khó nhìn thấy bằng mắt thường cũng được phát hiện một cách chính xác.
 • Tất cả các dạng cảm biến siêu âm phát hiện vật cản dùng để cảnh báo đều cho ngõ ra dạng NPN hoặc PNP. Ở trạng thái bình thường thì cảm biến luôn luôn ở trạng thái OFF, nhưng khi có sự thay đổi của vật cản thì tín hiệu lại ở trạng thái On để cảnh báo.
 • Giám sát mức trong các thùng chứa nhỏ và ngay cả trong các thùng chứa có đường kính dưới 5mm. Thì cảm biến siêu âm đều có thể giám sát và theo dõi được.

Như vậy có thể nhận thấy được một điều khó có thể phủ nhận được là cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70 vô cùng hữu ích và có những chức năng nổi bật mà có có chiếc cảm biến siêu âm nào có được. Chính vì vậy mà việc mua một chiếc cảm biến siêu âm công nghiệp không phải là điều gây lãng phí tiền bạc mà nó lại vô cùng cần thiết, mang lại những vai trò to lớn mà chúng ta không thể tự tạo ra được.

IV. Những lưu ý khi chọn mua cảm biến siêu âm đo mức nước

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào đó thì việc tìm hiểu trước những chia sẻ từ những người đã mua là rất quan trọng. Và khi chọn mua cảm biến siêu âm đo mức nước để tìm được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Thì nên lưu ý một số điểm như:

 • Đầu tiên, bạn cần xác định được chất lỏng cần đo là gì. Nếu là xăng hoặc dầu thì phải chọn phiên bản có chức năng chống cháy nổ.
 • Xác định khoảng cách cần phải đo là bao nhiêu.
 • Cần biết chính xác kích thước của bồn. Bể chứa để xem có đủ tiêu chuần kỹ thuật để lắp đặt không.
 • Xác định nhiệt độ chất lỏng là khoảng bao nhiêu ºC, bạn nên lưu ý ứng dụng cảm biến siêu âm không được áp dụng cho môi trường có nhiệt độ quá cao.
 • Ngoài ra, bạn còn cần phải xác định được áp suất làm việc là bao nhiêu. Nếu áp suất trên 1 bar thì không dùng siêu âm được.\

  Hình ảnh cảm biến đo mức siêu âm ULM-53N

Ngoài dòng sản phẩm cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70 có hiển thị thì hãng Dinel – Cộng hòa Séc còn tung thêm ra thị trường một Model hàng giá rẻ là ULM-53. Vì là cảm biến không có hiển thị như cảm biến siêu âm đo mực nước ULM-17 nên giá cũng được giảm đáng kể, phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người. Tuy là hai sản phẩm có tên gọi khác nhau nhưng những chức năng mà nó mang lại đều quan trọng và tương tự nhau.

V. Hướng dẫn khảo sát và lắp đặt cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết khảo sát và lắp đặt cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70. Để giúp bạn có thể dễ dàng trong việc sử dụng sản phẩm hơn, giúp cho việc lắp đặt được chính xác hơn:

 1. Khảo sát khu vực đo để có thể đưa ra phương pháp hợp lý nhất

Điều quan trọng nhất để chọn thiết bị đo phù hợp là cần xác định được lưu chất chúng ta cần đo là gì? Nhiệt độ và áp suất khu vực là bao nhiêu ? Bên cạnh đó, việc khảo sát khu vực đo cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để chọn thiết bị phù hợp và tăng thêm tính chính xác cho thiết bị.

Đối với những bể chứa nước thải, hoặc bể nước sạch cấp nước cho khu công nghiệp. Thì chúng ta chỉ cần lưu ý một điều là tránh lắp ở khu vực có dòng chảy. Vì tại khu vực đó xáy ra tình trạng nước dâng lên dâng xuống liên tục sẽ tạo ra sai số vài mm nước. Đối với những bể chứa khoảng tầm 30.000 lít nước trở lên. CCó bể ngang rộng thì sai số vài mm. Có thể lên tới mất trăm lít nước.

 1. Cách lắp đặt cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70

cach-lap-cam-bien-sieu-am-ulm-70n
Cách lắp cảm biến siêu âm ULM-70N

Ở hình này, chúng ta phải chú ý thật kỹ đến chiều rộng của cổ bồn chứa. Để từ đó tính toán theo công thức của nhà sản xuất để lắp đặt thiết bị đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất. Mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

  Sơ đồ hướng dẫn cách lắp cảm biến siêu âm sao cho đúng

Ngoài cách lắp đặt như ở trên, tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất ở nhà máy, xí nghiệp. Mà chúng ta có thể lắp đặt theo cách riêng để dễ dàng sử dụng hơn. Nhưng nguyên tắc chung là phải tính toán phù hợp với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã yêu cầu.

Như vậy có thể thấy việc lắp đặt cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70. Không quá khó khăn đối với mỗi người, điều quan trọng nhất chúng ta cần phải lưu ý là:. Phải thật cẩn thận đo lường, tính toán số đo để có thể lắp đặt đúng.

 Sơ đồ đấu dây cảm biến siêu âm ULM-70N với bộ hiển thị mức nước

Hiện nay chiếc cảm biến siêu âm đo khoảng cách ULM-70 được áp dụng khá nhiều vào trong hoạt động sản xuất và là một thiết bị còn còn quá xa lạ với nhiều người. Với những chức năng, ưu điểm vượt trội, vai trò to lớn. Trong tương lai chiếc cảm biến siêu âm phát hiện vật cản hứa hẹn. Sẽ mang tới nhiều đột phá mới hơn. Được áp dụng vào đa lĩnh vực hơn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về thông số kỹ thuật. Ứng dụng cảm biến siêu âm. Nguyên lý cảm biến siêu âm mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu bạn còn vấn đề gì còn băn khoăn. Thắc mắc thì đừng chần chừ, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Chúng tôi hứa và bảo đảm sẽ mang tới tận tay quý khách hàng những sản phẩm cảm biến siêu âm phát hiện vật cản chất lượng nhất hiện nay cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, đặc biệt.

Ở đâu bán cảm biến siêu âm ULM-70N

 

Liên Hệ

Kỹ Sư Cơ Điện Tử – Mr. Trọng

Zalo/Mobi: 0975 116 329

Mail: trongle@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

cảm biến đo khí Gas xuất xứ Châu Âu Cảm biến áp suất khí Gas | Phòng Nổ Atex, Ex,…

Cảm biến áp suất khí gas là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong các nhà máy sản xuất Gas. Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng trong các nhà máy sản xuất, phân phối Gas người ta dung loại cảm biến áp suất nào không? Mình tự hỏi rằng trong […]

Ánh sáng tia laser truyền trong môi trường Cảm biến Laser | Những điều bạn cần biết

Trong cuộc sống thường nhật hiện nay có rất nhiều công cụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa của con người. Các sản phẩm được thiết kế để đạt mức tiện dụng tối ưu nhưng lại cho kết quả chính xác. Ngay cả việc đo đạc trước đây người ta thường dùng […]

Atex là gì Tiếu chuẩn Phòng Nổ ATEX là gì ? | {Chống Cháy Nổ}

Tiêu chuẩn phòng nổ ATEX đóng vai trò quan trọng đối với công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất có khả năng cháy nổ. Các tiêu chuẩn ATEX cung cấp các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và […]